Home » , , » Pep và sứ mệnh đưa Man City thành đội bóng của những danh hiệu.

Pep và sứ mệnh đưa Man City thành đội bóng của những danh hiệu.

Written By Bóng Đá 24h on Thứ Sáu, 12 tháng 8, 2016 | 17:08


Được trả lương cao nhất thế giới, toàn quyền sử dụng tiền để mua sắm, Pep Guardiola có nhiệm vụ biến Man City thành đội bóng của những danh hiệu.

Man City đã chờ Pep 4 năm

Khi Pep Guardiola xác nhận chia tay Barca vào cuối mùa 2011-12, Man City ngay lập tức trải thảm đỏ với hy vọng có thể mời ông về sân Etihad.

Tuy nhiên, ở thời điểm đó danh tiếng và nền tảng cơ sở của Man City chưa thuyết phục được Pep. Ông luôn có lựa chọn khôn ngoan, đến những nơi mà mọi thứ đều thuận lợi nhất cho công việc.Như báo bóng đá Anh đã đưa tin.Sau khi từ chối Man City, Pep đã tạm nghỉ một năm trước khi trở lại công việc huấn luyện. Điểm dừng chân của ông là Bayern Munich - đội bóng có nền tảng trẻ và tiền bạc không thua đối thủ nào ở châu Âu.

Cuộc phiêu lưu kéo dài 3 mùa giải với Bayern có thể xem là thành công (giành 3 danh hiệu Bundesliga liên tiếp), cũng có thể nói là thất bại (đều dừng bước ở bán kết Champions League bởi các đội bóng Tây Ban Nha).

Pep đã chạm đến giới hạn của mình, không thể làm tốt hơn nữa cho Bayern, và ông rời nước Đức. Lần này, sau nhiều tháng theo đuổi và vạch ra những kế hoạch dài hơi, Man City đã nhận được cái gật đầu của cựu tiền vệ Barca.

Như vậy, Man City đã chờ đợi Pep trong 4 năm liền, trải qua các triều đại Roberto Mancini rồi Manuel Pellegrini. Và giờ Pep đã đến và để thực hiện cách mạng với CLB này

Trong 4 năm qua, để nhận được cái gật đầu của Pep, bộ máy lãnh đạo City đã làm việc cật lực. Họ xây dựng các đề án thể thao và đào tạo trẻ theo mô hình Barca, để Pep cảm thấy sự gần gũi.

Đứng sau lưng dự án này là CEO Ferran Soriano và GĐTT Txiki Begiristain. Họ đều là những người bạn rất thân của Pep, khi ông còn là cầu thủ và HLV đội trẻ Barca.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KQBD - kết quả bóng đá trực tuyến hôm nay các giải đấu trên thế giới

Bài đăng phổ biến